ข่าวเกม

NieR Replicant ver.1.22474487139 เผยตัวอย่าง Screenshots ชุดใหม่

มีความเคลื่อนไหวอีกแล้วของวิดีโอเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกจับมาทำในเวอร์ชั่น Remake ของทาง Square Enix นอกเหนือจาก Final Fantasy VII Remake แล้วนั้นทางพี่เหลี่ยมยังได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ว่าของเกม NieR Replicant ver.1.22474487139 หนึ่งในเกมเวอร์ชั่น Remake ของเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิม

NieR Replicant ที่มอบหมายให้บริษัท Toylogic Inc. เป็นผู้ดูแลในการสร้างสรรค์ ที่ประกาศพร้อมๆ กับเกมเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งตัวที่มีการเปิดให้ทดสอบไปแล้วอย่าง NieR Re[in]carnation และเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษกำลังจะมีการพัฒนาต่ออีกด้วย

แต่บทความนี้เราจะมาพูดถึง NieR Replicant ver.1.22474487139 ที่เป็นเกมสำหรับแพลตฟอร์มพวกคอนโซลและพีซีที่ได้มีการปล่อยภาพตัวอย่าง Screenshots ใหม่ล่าสุดออกมาให้เห็นถึงความอลังการสวยงามของเกมฉบับ Remake

 สำหรับชุดภาพ Screenshots ที่มีการปล่อยออกมาของเกม NieR Replicant ver.1.22474487139 จะเป็นภาพบรรยากาศที่ราบทางตอนเหนือ (Northern Plains), Tokyo และ หมู่บ้าน Village ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ภายในเกมให้เห็นถึงบรรยากาศในแบบฉบับเวอร์ชั่น Remake ที่ทำออกมาใหม่สวยงามกว่าเดิมมาก

อย่างว่าเมื่อเป็นเกมที่ทาง Square Enix ถือลิขสิทธิ์อยู่นั้นการพัฒนาหรือปล่อยออกมาก็จะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด ถ้าดูจากภาพจะเห็นรายละเอียดที่เก็บทุกเม็ดตั้งแต่ระยะใกล้ กลาง ไกล แบ่งเป็น Layer อย่างชัดเจนแค่ลองคิดว่ามันอยู่ในรูปแบบเกมก็น่าสนใจไม่น้อยแล้ว

NieR Replicant ver.1.22474487139 เกมนี้เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ NieR อีกหนึ่งเกมเรือธงจากค่าย Square Enix ที่หลายๆ คนคงได้เห็นผ่านทาง NieR:Automata ที่ตอนเปิดตัวถือว่าสร้างกระแสได้ดีมากๆ

อย่างที่กล่าวไปว่าอันนี้เป็นเวอร์ชั่น Remake ที่นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องออกเดินทางไปกับ Grimoire Weiss พร้อมกับหนังสือเวทมนตร์เล่มหนึ่งที่มีความแปลกก็คือสามารถพูดภาษามนุษย์สื่อสารได้เพื่อตามหา Sealed verses มาช่วยน้องสาวของเขาที่กำลังล้มป่วยอยู่ซึ่งติดเป็นโรคร้ายแรง Black Scrawl การออกเดินทางเลยเริ่มขึ้นการวางเนื้อเรื่องรับประกันเลยว่าจะดึงดูดผู้เล่นเป็นอย่างดี

NieR Replicant ver.1.22474487139… มีกำหนดวางจำหน่ายลงแพลตฟอร์ม Playstation 4, Xbox One และ Windows PC ผ่านร้านค้า Steam โดยจะวางขายในวันที่ 22 – 23 เมษายน 2021 โดยเริ่มที่คอนโซลก่อน แล้วก็ตามด้วยพีซี แต่คาดว่าเกมน่าจะมีการลงเครื่อง Playstation 5 และ Xbox Series ด้วย